ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก “ประกันชดเชยรายได้” ค  (อ่าน 177 ครั้ง)

wangcassie

  • บุคคลทั่วไป
ทำความรู้จัก “ประกันชดเชยรายได้” ค
« เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2022, 10:59:01 »
        เคยไหม? เวลาคุณเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แล้วทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงานรับจ้างแบบรายวัน หรือรวมไปถึงพนักงานบริษัท และเจ้าของกิจการ ที่รู้สึกว่าตนเองกำลังสูญเสียรายได้ไปส่วนหนึ่งในขณะที่นอนรักษาตัวอยู่นั่นเอง โดยวันนี้เราขอแนะนำให้คุณรู้จักับ “ประกันชดเชยรายได้” ที่เรียกได้ว่าจะมาช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ของคุณได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งแนะนำประเภทต่างๆ ของประกันรูปแบบนี้ ให้คุณได้เข้าใจถึงข้อมูลและรายละเอียดมากขึ้นอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อมกันเลย!


ประกันชดเชยรายได้คืออะไร?
        ประกันชดเชยรายได้ (Compensate Income Insurance) เป็นอีกหนึ่งรูปแบบประกันภัย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับรายได้จากการประกอบอาชีพ โดยทางบริษัทประกันจะเป็นผู้จ่ายเงินคุ้มครองให้คุณในฐานะผู้ถือกรมธรรม์ เมื่อคุณต้องสูญเสียหรือขาดรายได้ จากการต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล, การได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รวมไปถึง ในกรณีที่ผู้เอากรมธรรม์เกิดทุพพลภาพ ทั้งแบบชั่วคราวและแบบถาวรอีกด้วย โดยหลักๆ แล้วประกันภัยประเภทนี้จะมีทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

3 ประเภทของประกันชดเชยรายได้
ชดเชยแบบรายวัน
        เป็นการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามจำนวนที่ผู้เอากรมธรรม์เข้ารับการรักษาตัวจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยค่าสินไหมทดแทนแบบรายวันนั้น จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น การชดเชยรายได้วันละ 1,000 บาท หรือการเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ในระยะเวลาไม่เกิน 5 วัน เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท เป็นต้น โดยส่วนมาก ประกันรูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้รายวัน มากกว่าพนักงานประจำ เช่น พ่อค้า-แม่ค้า หรือเจ้าของกิจการ เป็นต้น

ชดเชยในกรณีทุพพลภาพชั่วคราว
   เป็นการจ่ายสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันภัย ในกรณีที่ต้องกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน หรือต้องนอนรักษาตัวท่ีโรงพยาบาล ณ ช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยเฉลี่ยอยยู่ที่ 1-2 เดือน ซึ่งประกันประเภทนี้จะเป็นการจ่ายสินไหมทดทนให้ตามเงื่อนไขที่บริษัทประกันได้ระบุไว้ โดยส่วนมาก จะเป็นการชดเชยในกรณีที่เกิดการทุพพลภาพจากอุบัติเหตุเท่านั้น

ชดเชยในกรณีทุพพลภาพถาวร
        หากผู้เอาประกันภัยเกิดอาการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุอย่างรุนแรง บริษัทประกันจะทำการจ่ายค่าคุ้มครองแบบชดเชยรายได้ ในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น เช่น 1 ปี, 2 ปี หรือ 5 ปี เช่น ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก หรือต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นในระยะเวลาหลักปี

       การทำประกันชดเชยรายได้ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของประกันภัยที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่เอาประกันภัยด้วย ว่าหากถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น รายได้ของคุณจะถูกได้รับการชดเชยอย่างแน่นอน
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้