ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: Dash & Lily เกมรักทางไกลผ่านสมุดบันทึกในฝ  (อ่าน 153 ครั้ง)

siritidaphon

  • โคตรเซียนรถ
  • ****
  • :
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 439
    • อีเมล์
Dash & Lily เกมรักทางไกลผ่านสมุดบันทึกในฝ
« เมื่อ: วันที่ 16 กันยายน 2021, 16:28:42 »
ซีรีส์แนวรักโรแมนติกวัยรุ่นของ Netflix ต้อนรับคริสมาสต์ ที่สร้างจากหนังสือขายดีติดอันดับ New York Times ที่ชื่อว่า “Dash & Lily’s Book of Dares” เป็นเรื่องราวความรักวัยรุ่นที่เกิดขึ้นในช่วงคริสมาสต์ ผ่านการเขียนบันทึกแลกเปลี่ยนเพื่อทำความรู้จักกันของพระเอก Dash กับนางเอก Lily ที่เป็นเกมท้าให้อีกฝ่ายทำอะไรที่แปลกใหม่ในชีวิต ก่อนจะตกหลุมรักกันผ่านตัวหนังสือในสมุดเล่มนี้ โดยที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อน

สำหรับเรื่องนี้พล็อตอาจจะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ก็มีความเก๋ไก๋พร้อมย้อนยุคอยู่ในตัว เมื่อตัวเอกทั้งคู่ตั้งกฎตัดขาดการค้นหาตัวตนของกันและกันผ่านทางรูปแบบอื่นโดยสิ้นเชิง ห้ามหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตว่าอีกฝ่ายเป็นใคร จะรู้จักอีกฝ่ายเพิ่มได้ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนโดยการทำสิ่งที่อีกฝ่ายท้าเสียก่อน เหมือนเกม Truth or Dare ท้าหรือพูดความจริง ที่วัยรุ่นอเมริกันนิยมเล่นกัน ซึ่ง Lily เป็นฝ่ายเริ่มก่อนด้วยการเอาสมุดเล่มนี้ไปทิ้งไว้ในร้านหนังสือดัง สุ่มหาคนมาเล่นเกมกับเธอ เพราะชีวิตจริงเธอไม่ป๊อบไม่มีผู้ชายเข้าหา และก็เป็นคนปิดตัวเองอยู่กับการอ่านหนังสือเยอะจนผู้ชายเข้าไม่ถึง ในขณะที่ Dash เป็นคอหนังสือตัวยงเช่นกัน และก็มีปัญหากับช่วงเวลาคริสมาสต์เนื่องจากถูกแฟนบอกเลิกในช่วงเทศกาลนี้เอง ทำให้ทัศคติกับคริสมาสต์ของ Dash เป็นลบเต็มเหนี่ยว ต่างกับ Lily ที่ชอบคริสมาสต์และการอยู่พร้อมหน้าครอบครัวในช่วงเวลานี้เป็นอย่างมาก เพียงแต่ปีนี้เธอกลับต้องอยู่คนเดียว ครอบครัวไปเที่ยวหมดทิ้งเธอไว้กับพี่ชายเกย์ที่แอบเอาแฟนมานอนค้างด้วย จนต้องหาเรื่องตื่นเต้นอื่นทำแทนอย่างการเขียนสมุดบันทึกเล่นเกมหาคนรู้ใจในช่วงเวลานี้


ช่วง 4 ตอนแรกตัวเรื่องเป็นไปตามสูตรหนังแนวนี้ทั่วไป ซึ่งก็ดูใสๆ เต็มไปด้วยความน่ารักผ่านโมเมนต์ชวนจิ้นทางไกลจากการท้าเล่นเกมของทั้งคู่ ตัวเรื่องยังเล่าออกมาเก๋ๆ ด้วยการให้ตอนแรกเป็นเรื่องของ Dash เต็มๆ 1 ตอน ก่อนที่ตอน 2 จะเป็นเรื่องของ Lily ในอีกด้านในช่วงเวลาเดียวกัน จากนั้นก็ค่อยปูว่าทั้งสองคนเริ่มตกหลุมรักกันจังๆ ผ่านตัวหนังสือ โดยมีความช่วยเหลือของเพื่อนๆ รอบตัวที่เห็นหน้าค่าตาของทั้งคู่ แต่ยอมปิดบังเป็นความลับเพื่อให้เกมนี้ดำเนินต่อไปตามที่นางเอกต้องการ ซึ่งตัวเรื่องก็ทำได้สนุกน่ารักลงตัวเบาๆ เป็นการค้นหาตัวตนของกันและกันตามสูตร จนกระทั่งเข้าตอนที่ 5 ตัวเรื่องก็มีจุดเปลี่ยนของเรื่องราวโดยมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาในชีวิตของทั้งคู่ ทำให้รู้สึกว่าเนื้อเรื่องมีอะไรที่แตกต่างน่าติดตามมากกว่าที่คิดDash & Lily เกมรักทางไกลผ่านสมุดบันทึกในฝันวันคริสมาสต์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://ดูซีรี่ย์.cc/
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้