ราคาของเคมีภัณฑ์,อะไหล่และค่าแรงต่างๆที่แจ้งไว้ในกระทู้ ซึ่งลงตามวันที่ที่ได้ตอบในกระทู้นั้นๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
(ซึ่งเป็นไปตามการปรับราคาของผู้ผลิตและผู้ให้บริการ)

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ให้ดีขึ้น  (อ่าน 51 ครั้ง)

siritidaphon

  • โคตรเซียนรถ
  • ****
  • :
  • เปลี่ยนภาพส่วนตัว
  • กระทู้: 304
    • อีเมล์
วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ให้ดีขึ้น
« เมื่อ: วันที่ 15 กันยายน 2021, 17:53:31 »
มีเรื่องราวสาระดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอย่างจริงแท้แน่นอน ถ้าหากพูดถึงลาภอันประเสริฐนั้น หนุ่มๆ จะนึกถึงอะไรกันครับ? เงิน? ทอง? ของมีค่า? หรือสุขภาพร่างกายที่ดี? ถ้าหนุ่มๆ เคยได้ยินประโยคที่ว่า “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ” แล้วล่ะก็ เฉลยก็อยู่ในวลีนั้นแล้วล่ะครับ แล้วเราจะไม่เป็นโรคได้ยังไง ก็เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ดังนี้เลย

1 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

น้ำจัดได้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราควรที่จะดื่มน้ำทุกวันให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตรหรือวันละอย่างน้อย 8 – 10 แก้ว เพราะว่าน้ำจะช่วยชะล้างสิ่งปกปรกและขับสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

2 ตื่นเช้าทุก ๆ วัน

หลายๆ คนอาจจะงงว่าการตื่นนอนในตอนเช้าอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยได้อย่างไร? ก็เพราะว่าการที่นอนตื่นเช้านั้นจะสามารถช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากกว่าการนอนดึกตื่นสาย ดังนั้นคุณควรสร้างวินัยจากการเข้านอนให้ตรงเวลา เพื่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณเอง

3 รับประทานอาหารเช้า

อาหารเช้า สำคัญที่สุด วลีที่โด่งดังมาทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ เลยนะครับ เนื่องจากการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าตามหลักโภชนาการจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นในแต่ละวันอย่างครบถ้วน การเลือกอาหารเช้าที่อุดมไปด้วยธัญพืช ไฟเบอร์ และโปรตีน แต่มีน้ำตาลในระดับที่พอเหมาะจะช่วยกระตุ้นสมองให้พร้อมเรียนรู้ มีสมาธิจดจ่อและจดจำได้ดีขึ้นอีกด้วย

วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ให้ดีขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีต่อตัวคุณ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://สุขภาพ.cc/
 
X ปิดหน้าต่างนี้
X ปิดหน้าต่างนี้